Hoạt động tri ân của trường THCS Thanh Mai nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh, liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2023

Thứ năm - 27/07/2023 09:02
Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 là một ngày lễ lớn của dân tộc, là dịp để tri ân tưởng nhớ những người anh hùng, thương binh, liệt sỹ đã hi sinh, góp một phần xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam. Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam.
 Đây cũng là truyền thống quý báu thể hiện lòng biết ơn của dân tộc, nhằm giáo dục thế hệ sau đời đời ghi nhớ công ơn của các vị anh hùng không ngại hi sinh thân mình vì Tố Quốc, sống có trách nhiệm hơn, gìn giữ những giá trị tốt đẹp và phát triển nước nhà. Trong mạch nguồn tri ân đó, trường THCS Thanh Mai đã có các hoạt động ý nghĩa và ôn lại lịch sử hào hùng, tưởng nhớ ghi công các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã có công với dân tộc, với đất nước Việt Nam.
          Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2023, nhân dịp kỉ niệm 76 năm Ngày thương binh, liệt sĩ, nhà trường tổ chức đi thăm hỏi tri ân các gia đình giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường là con thương binh, con liệt sĩ. Thành phần đoàn trường có Ban giám hiệu, Chi hội chữ thập đỏ, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban thiếu nhi.
           Là những người may mắn và hạnh phúc sinh ra trong thời bình nhưng qua những nhân chứng lịch sử, qua trang sử hào hùng, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Thanh Mai luôn tự hào về bà, về bố, về các bác, các chú, các anh đã đóng góp một phần xương máu, công sức để lại sự hòa bình cho Tổ quốc. 3

Tác giả: Trung học cơ sở Thanh Mai, Nguyễn Thanh Hải