GIỜ RA CHƠI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

Thứ hai - 15/05/2023 13:37
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023; nhằm tạo môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo phát triển khả năng tư duy, ý tưởng sáng tạo của học sinh gắn với thực tiễn trong học tập, vui chơi của Đội viên, thiếu nhi. Ngay từ đầu năm học, Liên đội THCS Thanh Mai đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, để mỗi ngày đến trường của các em thật sự là một ngày vui.
Học sinh chơi ô ăn quan trong giờ ra
ra chơi 13
ra chơi 3
ra chơi 2
Các em được làm quen và hướng dẫn chơi các trò chơi dân gian như: kéo co, bịt mắt bắt dê, ăn ô quan, nhảy lò cò, nhảy dây,… Với trò chơi ô ăn quan. trường đã lồng ghép nhiều chủ đề khác nhau như: an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh covid - 19; Nói lời hay - làm việc tốt.... để các em có thể vừa chơi, vừa học.

Trò chơi ô ăn quan với chủ đề ' An toàn giao thông'
Trò chơi ô ăn quan với chủ đề ' Nói lời hay - Làm việc tốt '
Trò chơi ô ăn quan với chủ đề ' Phòng tránh dịch bệnh covid - 19'

Ngoài ra, Liên đội còn tổ chức cho các em chơi cờ tướng, cờ vua…  hay tham gia dọn vệ sinh khuôn viên trường, lớp học với hoạt động vệ sinh trường lớp, giúp các em thay đổi thói quen vứt rác bừa bãi và biết phân loại rác thải nhựa. cờ vua 2

Qua việc tìm ra nhiều mô hình, cách làm hay sáng tạo, khoa học, giờ ra chơi trải nghiệm dần trở thành các hoạt động diễn ra thường xuyên tạo không khí vui vẻ, tràn ngập tiếng cười, làm giảm bớt áp lực học tập cho học sinh.